Dấu hiệu phục hồi thị trường bất động sản tại HCM – Dragon Riverside City được khởi động trở lại

Thị phần bất động sản Tp. Hồ Chí Minh đã nhộn nhịp trở lại ở phần lớn các cái sản phẩm trong khoảng quý 4/2020 bao gồm: nhà phường, mặt bằng cho thuê, văn phòng cho thuê, căn hộ cho thuê và căn hộ để ở. Dự án căn hộ Dragon Riverside City khởi động trở lại.

Diện tích văn phòng đã cho thuê nâng cao 8% theo năm khi mà nguồn cung tăng 13% theo năm. Giá thuê trung bình nâng cao 2% theo năm, phản ảnh niềm tin của chủ đầu cơ trước các dự đoán kinh tế hăng hái.

BDS khôi phục mạnh tăng từ 12,89%

Thống kê của Cục Con số Tp. Hồ Chí Minh cho biết, năm 2020, ngành nghề kinh doanh bất động sản của thành thị ghi nhận mức giảm 4,38% so với năm 2019, đóng góp 4,23% GRDP của thành thị và 6,9% trong khu vực dịch vụ.

Mặc dầu, kết thúc năm 2020, ngành nghề bất động sản tỉnh thành ghi nhận mức giảm 4,37% khi mà cả nước ghi nhận mức tăng trưởng dương 0,32%. Nhưng kết quả đề cập trên cho thấy thị trường đã hồi phục mạnh mẽ so trong những tháng cuối năm. Bởi trước đó, tỉnh thành ghi nhận mức sụt giảm tới 12,85% cho 3 tháng đầu năm và giảm 11,37% cho 6 tháng đầu năm 2020.

Doanh thu hoạt động buôn bán bất động sản năm 2020 của thị thành đạt 235.562 tỷ đồng, giảm 9,5% so sở hữu cùng kỳ năm trước. Dù vậy, mức giảm này đã được thu hẹp so với mức giảm đã được thu hẹp so với kết quả 9 tháng và 6 tháng đầu năm 2020 (6 tháng doanh thu giảm 12,4%).

Trong năm, Tp. Hồ Chí Minh đã hút được 876,4 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đầu tư vào bất động sản.

Theo Tp. Hồ Chí Minh, năm 2020, khác mang ngành vun đắp nhà ở đang khan hi hữu Công trình xây mới, lĩnh vực buôn bán bất động sản trên địa bàn đã có hiện tượng tăng giá cục bộ tại rộng rãi nơi. Bên cạnh chấn chỉnh công việc cấp phép vun đắp, Uỷ ban dân chúng đô thị đã mang động thái kiểm tra, xử phạt việc tung tin nâng giá đất, góp phần hạ nhiệt thị trường bất động sản.

Thị thành cũng đã xúc tiến thị trường bất động sản lớn mạnh lành mạnh, với giải pháp khuyến khích vững mạnh nhà ở thương nghiệp giá thấp, nhà ở phố hội, nhà ở cho thuê.

Diện tích cho thuê văn phòng tăng 8% năm 2020

Theo Báo cáo thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2020 của Savills, thị phần văn phòng được ghi nhận phát triển tích cực. Khuynh hướng văn phòng vẫn tăng, công suất vẫn rất ổn định và các chủ nhà vẫn rất tự tin về giá thuê qua việc luôn duy trì tầm giá thuê, tuy sở hữu nâng cao nhưng ko đáng kể.

Theo Savillss Việt Nam viện dẫn lượng diện tích trống còn rất ít, nhu cầu là xoành xoạch mang dù vẫn mang phổ quát khách ra, và điều ấy tạo nên sự thăng bằng cho thị trường văn phòng.

Số liệu Thống kê của Savills cho thấy, diện tích văn phòng đã thuê năm 2020 cao hơn phổ quát so sở hữu năm 2019. Dù rằng công suất công suất những toà nhà cho thuê trong năm bình quân chỉ đạt 89%, thấp hơn mức 94% trong quý 3 và mức 95% trong nửa đầu năm 2020. Nhưng tỷ lệ nói trên bị ảnh hưởng bởi trong quý 4/2020 nguồn cung văn phòng đã tăng thêm hơn 0,11 triệu m2 qua đó kéo tổng nguồn cung văn phòng của năm 2020 lên 2,31 triệu m2.

Tp.HCM: tín hiệu xác nhận kinh tế bình phục – thị phần văn phòng lớn mạnh hăng hái 

Công suất lấp đầy văn phòng vẫn rất ổn định

Đến cuối 2020, nguồn cung đạt hơn 2,31 triệu m2, tăng 8% theo quý và 13% theo năm. Trong năm qua, thị trường ghi nhận thêm 1 Công trình Hạng A và 7 Dự án Hạng B, cung cấp khoảng 139.101 m2 diện tích cho thuê thuần.

Thành phố Hồ Chí Minh: tín hiệu công nhận kinh tế bình phục – thị trường văn phòng phát triển hăng hái.
Diện tích văn phòng đã cho thuê trong năm 2020 cao hơn đáng nói so sở hữu năm 2019

Tăng trưởng kinh tế của tỉnh thành là động lực thu hút các chủ đầu tư vào phân khúc văn phòng cho thuê. Trong 5 năm qua, nguồn cung đã tăng bình quân 9%/năm.

Thị phần ghi nhận xu hướng trả văn phòng đối có các lựa chọn văn phòng hạng A, hoặc chuyển đổi sang diện tích nhỏ hơn, hoặc các toà nhà phải chăng hơn. Tuy nhiên, nhu cầu mới vẫn có và một số khách thuê vẫn sở hữu nhu cầu mở mang, điều này khiến cho phân khúc hạng A và B duy trì ổn định.

Hiện diện tích đã cho thuê nâng cao 7% theo năm trong khi nguồn cung tăng 12% theo năm. Giá thuê trung bình nâng cao 2% theo năm, phản ảnh niềm tin của chủ đầu tư trước những dự báo kinh tế tích cực. Phổ thông chủ đầu cơ giữ giá chào thuê không đổi hoặc thậm chí nâng cao giá đối sở hữu những diện tích mới trả ra sau thời gian dài lấp đầy.

Số lượng giao dịch tăng nhanh

Số liệu nghiên cứu thị trường của các doanh nghiệp cho thấy, dù nguồn cung căn hộ nhà cung cấp tăng lên, nhưng công suất đã nâng cao từ mức 61% trong 6 tháng đầu năm lên 66% trong tháng cuối năm 2020. Khi mà đấy, đối với căn hộ, nguồn cung sơ cấp đã tăng 14% trong năm 2020 nhưng tỷ lệ hấp thu đã tăng từ mức 48% cho 6 tháng đầu năm 2020 lên mức 77% cho bình quân cả năm 2020. Như vậy đối với sản phẩm biệt thự/nhà xã tỷ lệ tiếp thu khi sản phẩm được tung ra thị trường đã đạt đến 71% cho năm 2020 so với nửa đầu năm chỉ đạt 50%.

Thực tế cho thấy, thị trường bất động sản Tp. Hồ Chí Minh đã nhộn nhịp trở lại ở số đông những mẫu sản phẩm từ quý 4/2020 bao gồm: nhà phường, mặt bằng cho thuê, văn phòng cho thuê, căn hộ cho thuê và căn hộ để ở.

San sẻ sở hữu VnEconomy, chị Hồng, một nhà đầu cơ bất động sản thứ cấp ở huyện Phú Nhuận cho biết, gia đình chị đang có 6 cơ sở vật chất nhà đất và 2 căn hộ cho thuê. Hồi tháng 6, khi khách thuê trả 2/6 hạ tầng nhà, chị Hồng đã quyết định bán do quan ngại về tình hình kinh tế khó khởi sắc trong ngắn hạn và nhằm tận dụng thời cơ đầu cơ hàng mới giá phải chăng. Ngoài ra, sau khoảng 2 tháng rao bán, các đối tác tậu ép giá, chị đã giữ lại 2 cơ sở nhà đề cập trên và cho thuê mau chóng. Hiện, các đối tác mua đã đàm phán trở lại, có mức giá mới tăng 6% so có giá rao bán hồi tháng 6/2020.

Thành phố Hồ Chí Minh: đa dạng tín hiệu trên thị phần bất động sản xác nhận kinh tế hồi sinh.
Bên thuê mới đang tiến hành sang sửa, lắp đặt nhà hàng cho 1 hạ tầng nhà xã trên đường Phan Xích Long, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Khong riêng gì chị Hồng, những môi giới liên tục ban bố “chốt deal” thành công từ hai tháng trở lại đây, bao gồm giao dịch bán và cho thuê những cơ sở nhà đất và căn hộ trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Giá cho thuê nhà/căn hộ đã trở lại mức trước dịch, thậm chí còn nâng cao cho những mặt bằng nằm trong ngõ/hẻm rộng xe ô tô chạy hai chiều.

Trên tuyến đường, rộng rãi biển PR “Nhà cho thuê/hoặc bán” đã giảm thay vào đấy hoạt động vun đắp, tu sửa mặt bằng của bên thuê mới nở rộ hơn. Đơn cử, lượng nhà trống trên phố Phan Xích Long, huyện Phú Nhuận, Tp. HCM đã giảm đến 60%, hay trên khoảng 2km trục đường Phan Đăng Lưu đã giảm đến 70%. Các mặt bằng trên đường đi bộ Nguyễn Huệ, thị xã một cũng đã lấp đầy dần.

Bà Võ Thị Khánh Trang, Trưởng phòng ban Nghiên cứu, Savills Việt Nam nhận xét, covid-19 đã và đang ảnh hưởng đến một phòng ban những tổ chức nhất quyết chứ ko phải phần đông gần như những tổ chức, nhất là đối có những doanh nghiệp bất động sản, nguồn vốn, truyền thông, kỹ thuật thông tin. Savills đã ghi nhận được một lượng lớn nhu cầu về diện tích cho thuê từ một số ngành trong năm 2020 cao hơn so có 2019. Ngoài ra, giá thuê làng nhàng tăng 2% theo năm, phản chiếu niềm tin của chủ đầu tư trước các dự báo kinh tế hăng hái.

Căn hộ dragon Riverside City khởi động trở lại
Sau thời gian tạm ngưng để hoàn thiện pháp lý và chọn thời gian lên phương án mở bán căn hộ Dragon Riverside City ra thị trường, nay công ty đã bắt đầu cho khởi động lại dự án để thi công và mở bán lần đầu tiên tới tay khách hàng đã đăng ký giữ chổ trước đó. Quý khách đăng ký nhận thông tin dự án mới tại đây. 

Bình luận

Gọi điện SMS Facebook
HOTLINE
0938 283 293