Dragon Riverside City Có tăng giá khi cả thị trường tăng giá

Dragon Riverside City có tăng giá như thế nào? Trong lúc dịch Corona bùng phát, việc đi ra nước khác rất là khó khăn, học sinh cũng cần về nước, vì thế, việc mua căn hộ nước khác nhằm định cư hay cất trữ gia sản cũng bị khốn khó cũng như kém an toàn hơn trước đây. Số lượng hàng trăm ngàn triệu đô la người việt nam dùng để làm mua căn hộ nước ngoài nếu như đổ ngược trong BĐS nước ta tiếp tục chính là tác nhân làm cho bất động sản sự tăng lên, nhất là những bất động sản xuất hiện giá trị cao.

Từ đầu năm 2020, có 1 nghịch lý đang được diễn ra trên thương mại bất động sản nước ta, thậm chí là ở một trong những thương mại lớn trên thế giới, giá bán BĐS tăng tốc, mặc kệ đại dịch Covid -19s, bất chấp nền kinh tế thị trường quốc tế tăng trưởng âm cũng như mất công việc xảy ra trên diện rộng.

Điều gì đã diễn ra lúc các nền kinh tế thị trường tạo ít giá trị hơn, nhiều cá nhân kiếm được ít tiền hơn, những mb thuê đều trống vắng người thuê mướn, nhưng giá BĐS lại tăng tốc như vậy. Giống như ở Việt Nam, một vài dãy BĐS đã tiếp tục tăng 110-210% đối với giá chỉ giữa năm 2019, thậm chí quí 2-2021 vẫn không nghỉ đâu đó khoảng 10%, thậm chí còn một trong những dự án hay phân khu giá cả leo thang theo tuần. Điều đáng nói khi là, nhiều bất động sản xuất hiện giá trị càng tốt thì tốc độ phát triển lên càng mạnh mẽ, một số trong những nhà năm 2019 được mua với giá bán 10 tỷ đông ngày nay đều phải có giá bán trên 20 tỷ việt nam đồng, có những địa điểm còn không nghỉ mang đến gần 30 tỷ đồng!

Đi khắp thủ đô Hà Nội, giá của không ít biệt thự ven đô đang ở tầm mức từ 151 -310 triệu/m2, trong những lúc năm 2019 đang được dưới 100 triệu đồng, ở TP.HCM, giá cũng đang ở tầm mức xấp xỉ, thậm chí còn có nơi giá cả tăng gấp 3 lần trong vòng 12 tháng như khu vực Thủ Đức.

Có 1 số phân tích và lý giải cho rằng giá chỉ BĐS gần đây không nghỉ là do đơn tỷ giá của đất nền của rất nhiều tỉnh đều hàng loạt không ngừng, nhưng kể từ cuối năm 2019 phần đông các tỉnh thành trên đất nước đều không có dự án mới mẻ có nghĩa là với sự đội giá đất ít ảnh hưởng những sp-dịch vụ hiện diện. Ngoài ra, đi theo giám sát thì dù rằng tỷ giá của đất nền không ngừng nhưng trong lúc tính vào Ngân sách chi tiêu của sản phẩm thì cũng chỉ không giảm từ 2-10% tùy từng sản phẩm khi là căn hộ hoặc biệt thự.

Có một số ý kiến cho rằng giá bán BĐS không nghỉ do vật liệu xây dựng hiếm có, vận chuyển khốn khó do dịch nên không ngừng túi tiền. Tuy nhiên, túi tiền cho sự thi công BĐS hiện nay đa phần được cung cấp trong nước (cát, xi-măng, sắt thép, gạch ốp lát) nên nếu tăng giá thì cũng chiếm không đến 1 Chi tiêu của tất cả sản phẩm.

Vậy thì điều gì sẽ khiến cho bất động sản không giảm giá? Trước hết, dường như đang xuất hiện hiện nay tượng “dồi dào vốn mặt” ở trên khắp nước ta. Trước đó, trong lúc có vốn, có rất nhiều chọn lựa như mua vàng, mua ngoại tệ cất trữ, mua căn hộ nước ngoài, mua đầu tư và chứng khoán, gửi tiết kiệm và mua BĐS. Nhưng từ 2019, giá chỉ vàng sẽ lập đỉnh mới mẻ cũng như có nhiều biến động không thể đoán trước, tiềm năng tăng giá hay giảm giá không thực sự rộng lớn, do đó nước ngoài trừ chính là kênh tích trữ thì khả năng tạo ra sinh lời khi là thấp. Tỷ giá $ ổn định, đồng EURO suy yếu cũng không làm cho kênh đầu tư này trở thành thu hút.

Trong lúc dịch Corona bùng phát, việc đi ra nước khác hết sức tắc nghẽn, học viên cũng cần về nước, vì thế, việc mua nhà ở nước khác nhằm định cư hoặc cất trữ gia tài cũng bị khốn khó cũng như kém an toàn hơn trước. Con số hàng nghìn triệu đô la người việt dùng làm mua nhà ở nước ngoài như một số báo chí truyền thông nước khác báo tin nếu dùng để làm mua nhà tại nước ta vào 02 năm ngay đó cũng tiếp tục chính là nhân tố để cho bất động sản gia tăng, nhất là nhiều BĐS xuất hiện lợi nhuận cao.

Ngoài ra, tiền lời tiết kiệm chi phí thấp, kinh doanh chứng khoán hấp dẫn nhưng không nghỉ nóng cũng chính là động lực để người dân có tiền tích lũy chuyển sang hướng đầu tư khác ví như bất động sản. Những năm bất động sản đội giá, giá đất nền sống vùng lõi lên đến 500 triệu – 1 tỷ đồng/m2 thì giá đất nền vùng ven cũng bắt đầu xuất hiện dịch chuyển. Các chốn ngoài thành phố xa xôi của TP Hà Nội đất đang được lên giá bán mỗi ngày, chỉ cách vài ba tỷ việt nam đồng, mua một vài trăm mét vuông đất và tìm được hàng nghìn triệu sau nửa năm là một số vốn rất hấp dẫn. Nhưng qui luật của bất động sản trực tiếp là nóng thì nóng chốn lõi trước, nguội thì nguội vùng ven trước, nên các người xuống tiền bán lẻ có thể phải đối diện với nguy cơ lỗ ôm mảnh đất đấy đợi đợt sóng tiếp sau (có thể hàng trăm năm) còn nếu không thoát ra trước khi rớt giá đột xuất bị nổ.

Tuy thế, Vì Sao trọng điểm nhất nhưng vẫn đang là Lý Do nảy sinh từ chính sách tiền đầu tư tiền tệ. Từ trong lúc nảy sinh dịch, trên thế giới, tất cả đều đang được sống bằng nhiều khoản trợ cấp cho, những khoản trợ cung cấp đủ nhằm trang trải sinh hoạt và giá thuê nhà, vốn trả góp căn nhà, vì vậy, không tồn tại nguy cơ của sự phát mãi căn nhà. Sống Việt Nam, chỉ thị 01/2020s/TT-NHNNs hiện tại đang có thể chấp nhận được nhiều tổ chức khoản nợ trong nước cơ cấu lại thời điểm thanh toán nợ nần, miễn giảm lãi đến khách hàng chịu ràng buộc do dịch covid-19 đang chính là công cụ được những bank và khách hàng vận dụng rất là triệt để.

Trong tầm 1 triệu tỷ đồng dư nợ mà những ngân hàng thương mại đang mang lại người mua cá thể vay nhằm mua căn hộ, xây dựng sửa căn nhà, đa số đều đang cơ cấu lại thời gian thanh toán nợ nần, chỉ trả 1 phần gốc và lãi. Phần gốc cũng như lãi phát sinh trong năm 2020 và cho đến nay vẫn đang được cơ cấu lại cũng như phân chia mang lại mọi khoảng thời gian vay sót lại. Điều đó giải thích Lý Do mặc dù đại dịch, căn nhà không hề khai thác kinh doanh được, lương giảm thu nhập giảm nhưng tại các NHTM chưa phát sinh các khoản nợ xấu chi tiết mang lại vay mua hay xây dựng sửa nhà hay cá thể, và cũng hiếm Khi có gia tài nào bị xiết nợ, phát mãi do chưa trả đc nợ.

Không có áp lực nặng nề của sự thanh toán nợ nần gốc cũng như lãi vay ngân hàng, không có sản phầm của công trình mới và của những gia sản bị xiết nợ hay phát mãi, chính là Vì Sao Tại Sao dư nợ bất động sản của rất nhiều NHTM vẫn tiếp tục tăng nhiều và giá nhà đất leo thang hàng ngày. Dĩ nhiên, nhiều cách giải quyết hỗ trợ khách hàng theo chỉ thị 01 là hoàn toàn hợp lý, nhưng điều gì tiếp tục diễn ra trong lúc đại dịch kết thúc và Khi thủ tướng chính phủ chào làng hết dịch?. Lúc đó, toàn bộ những khoản vay sẽ được khôi phục tình trạng giống như cũ, lịch trả nợ tiếp tục trở nên áp lực đè nén hơn vì bên cạnh khoản gốc và lãi phải trả đi theo lịch cũ, khách hàng còn phải thanh toán gốc cũng như lãi hiện nay đang được tổ chức cơ cấu.

Khi ấy, nếu như nền kinh tế thị trường không thể hồi sinh gần như lúc trước dịch, nếu thu nhập cũng không còn hồi sinh lại gần 100% hoặc hơn cả trước đó, bank cũng như người mua sẽ đương đầu với rủi ro mất tiềm năng thanh toán nợ cho hạn, vô số khoản nợ xấu sẽ phát sinh, đối với những bank khi là nguy cơ cao về mất khả năng thanh toán ngân hàngnợ xấu cũng như trích lập dự trữ, đối với khách hàng khi là khả năng phải phát mãi gia sản trả nợ. 

Nếu như việc đó diễn ra tại diện rộng, giả sử chỉ cần 10% con số khách hàng hiện hữu của một triệu tỷ việt nam đồng giống như trên, thì bong bóng của thương mại bất động sản ngày nay sẽ tiến hành kích hoạt. Ngày ra mắt hết dịch của TT Chính Phủ liệu sẽ là khoảng thời điểm nào, rất có thể sẽ không dự kiến được, nhưng chắc cũng không hề khi là vô thời hạn. Do đó, thị trường BĐS Việt Nam, có thể coi rủi ro tiềm ẩn tiếp tục sịt.

Căn hộ Dragon Riverside City là dự án căn hộ cao cấp bậc nhất trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, với quy mô hơn 3.1 hecta, vị trí vô cùng đắc địa là trung tâm thành phố tọa lạc tại 628 – 630 Võ Văn Kiệt với hơn 1000 căn hộ, 1 tòa nhà khách sạn 5 sao, văn phòng hạng A. Dự kiến năm 2022 dự án sẽ mở bán căn sau khi hoàn thành pháp lý và xây dựng phần móng.

 

Bình luận

Gọi điện SMS Facebook
HOTLINE
0938 283 293