Giá nhà 2021 tăng do chủ đầu cơ găm hàng kìm nguồn cung – Dragon Riverside City ra hàng

Khi mà việc khắc phục các vấn đề về pháp lý chưa thúc đẩy nguồn cung thị trường tăng tức khắc, các chủ đầu cơ sở hữu các Dự án sẵn sàng mở bán tuồng như cũng cẩn trọng trong việc tung ra số lượng to căn hộ. Dragon Riverside City bung hàng đợt 1?

Theo Con số của CBREs, tổng nguồn cung căn hộ chung cư tại thị trường Tp.HCM trong năm 2020 giảm thiểu, giảm mạnh 36% so có cùng kỳ năm 2019 do thời kỳ thông qua lớn mạnh Công trình vẫn kéo dài, cộng mang ảnh hưởng của dịch Covids -19 nên các đợt mở bán mới đều bị hoãn lại.

Việc thiếu hụt nguồn cung như vậy khiến giá tiền căn hộ tại Tp.HCM trong năm 2020 nâng cao bình quân 4% so có cộng kỳ. Như vậy, tại thị phần Hà Nội, tổng nguồn cung căn hộ mở bán trong năm 2020 giảm – 51% so có cùng kỳ năm trước.

NGUỒN CUNG CHÀO BÁN: HÀ NỘI TĂNG TỚI 41%, TP.HỒ CHÍ MINH KHÔNG TĂNG.

thị trường nhà ở năm 2021 sẽ dần được cải thiện tại Hà Nội sở hữu số căn mở bán mới trong năm có thể phát triển 40% so với cộng kỳ. Khi mà đó, tại Tp.HCM, số lượng mở bán chỉ tương đương có năm 2020, tổng số khoảng 17.300 căn.

Thống kê của SSsI Researchs cho rằng, việc sửa đổi những quy định pháp luật liên quan, bao gồm Luật xây dựng, Luật đầu cơ và Nghị định 148/2020/NĐ – CP mang hiệu lực trong khoảng năm 2021 sở hữu thể rút ngắn tiến độ cấp phép vun đắp 20 ngày thay vì 30 ngày, bỏ yêu cầu phân bổ vốn theo tiến độ xây dựng; ko đề nghị phê chuẩn M&A đối sở hữu việc chuyển nhượng cổ phần giữa các nhà đầu cơ nước ngoài giả dụ không khiến cho tang tổng sở hữu; và chỉ dẫn xử lý các lô đất thuộc có Nhà nước, vốn là vấn đề gây bàn cãi của một số Dự án bất động sản.

bên cạnh đó, sẽ có độ trễ một mực thực thi pháp lý vì thông thường sẽ phải mất khoảng 12-24 tháng để hoàn thành giấy tờ và quy trình giải phóng mặt bằng trước lúc Dự án thực thụ được đưa ra mở bán.

“Trong lúc việc giải quyết những vấn đề về giấy phép chưa thúc đẩy nguồn cung thị trường tăng tức thì, những chủ đầu cơ với các Công trình sẵn sàng mở bán hình như cũng cẩn trọng trong việc tung ra số lượng lớn căn hộ để tận dụng xu thế tăng giá cao hơn nữa tại Tp.HCM. Cùng lúc, các chủ đầu cơ cũng cân đối mang việc mở bán tại các đô thị lân cận, những nơi đang nhận được phổ thông sự chú ý mang triển vẳng cải thiện cơ sở vật chất cơ sở và giá còn ở mức hơi hấp dẫn”, Thống kê SSIi Research nhấn mạnh.

không những thế, dịch Covids -19 bùng phát trở lại mang thể nạt dọa nguồn cung thị phần, vì các chủ đầu cơ sở hữu thể lâm thời hoãn mở bán trong trường hợp sở hữu đợt bùng phát đáng đề cập khác trong nước..

GIÁ NHÀ  ĐẤT TIẾP TỤC TĂNG CAO

Xu thế nâng cao giá nhà ở năm 2021 cũng sẽ được hỗ trợ nhờ việc đẩy mạnh đầu cơ cơ sở hạ tầng. Một số Dự án đáng chú ý tại Tp.HCM dự định hoàn tất trong năm 2021 bao gồm tuyến Metro số một và cầu Thủ Thiêm 2, cộng 1 số Công trình khác trong trung và dài hạn như tuyến Metro số hai, phi trường quốc tế Long Thành,…

Trong khi đó tại Hà Nội, tuyến Metro trước tiên Cát Linh – Hà Đông dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2021 còn tuyến thứ hai Nhổn – Ga Hà Nội mang thể bắt đầu hoạt động vào quý 4. Hai Công trình giao thông trọng tâm này đồng thời sở hữu việc liên tiếp hoàn thiện hệ thống đường nội đô cũng như hệ thống giao thông đến những thị xã ngoại thành sẽ ảnh hưởng tích cực tới mặt bằng giá đất và gia nâng cao nhu cầu bất động sản.

Báo cáo thị trường bất động sản tphcm

“ Chúng tôi ước lượng mức giá sẽ tăng ~ 6% tại Tp.HCMs và ~ 3% ở thị phần Hà Nội so có năm 2020”, Storeland dự báo.

Thống kê của CBREs mới đây cũng dự báo, mức giá làng nhàng dự định sẽ nâng cao khoảng 4-6% theo năm trong năm 2021, xúc tiến bởi sự mở bán của các Công trình cao cấp tại những vị trí chiến lược. Khi mà đấy, mức nâng cao giá của những Dự án mới tại các địa điểm nhà ở mới sẽ được kiểm chứng.

Trong năm 2021, 1 số chủ đầu cơ với kế hoạch mở bán, đưa số lượng lớn căn hộ ra thị trường như công ty Cổ phần Vinhomes kế hoạch mở bán phân khu phải chăng tầng của Vinhomes Wonder Park (ở Đan Phượng, Hà Nội), đồng thời mở bán thời kỳ tiếp theo của ba Công trình lớn (Vinhomes Ocean Park, Smart City tại Hà Nội và Grand Park tại Tp.HCM) theo cả hai hình thức bán buôn và bán sỉ. Tuy nhiên, VHM cũng đang chuẩn bị cho việc khai triển những Dự án tiềm năng tại các thành phố Cấp 2.

Tập đoàn Đất Xanh, cũng sẽ tiếp diễn bán Công trình phải chăng tầng Gem Skyworlds ở Đồng Nai ) và đặt mục tiêu mở bán 2 Dự án chung cư mới sở hữu quy mô tầm trung tại Bình Dương. Khi mà đấy, Công trình Gem Riverside tại thị xã hai, Tp. HCM, vốn đã bị đình trệ trong hai năm gần đây do thời kỳ xin cấp phép kéo dài bởi nguyên nhân quy trình, cũng mang triển vọng tái khởi động và mở bán lại.

Dragon Riverside City bung hàng đợt 1:

Nếu năm 2021 dự án Dragon Riverisde City hoàn tất các bước cuối cùng để hoàn thành pháp lý dự án thì chắc chắn chủ đầu dự án sẽ mở bán dự án đợt đầu tiên ra thị trường với 1-2 block căn hộ đầu tiên.

 

Bình luận

Gọi điện SMS Facebook
HOTLINE
0938 283 293