Thị trường căn hộ cuối năm nhộn nhịp – Dragon Riverisde City có được chờ đón

Theo chứng nhận, 6 tháng thời điểm cuối năm là mốc thời gian căn hộ Tp.HCM có lượng bán và giao dịch tăng cường đối với 6 tháng thời điểm đầu năm, tỉ lệ hấp thụ xuất sắc. Thay mặt Hội môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, Covid-19 đang không làm tác động đến tới việc đầu cơ, thanh toán BĐS tại môi trường người mua và người bán này. Dragon Riverisde City có được chờ đón.

Nguồn cung khan hiếm tại các thành phố lớn

Theo các con số đã được thống kê từ Hội môi giới bất động sản nước ta, năm nay 2020, môi trường người mua và người bán chung cư Tp. Hồ Chí Minh có tổng 21.213 sản phẩm mở bán, thanh toán giao dịch 13.043 sp-dịch vụ, tỉ lệ hấp thụ đạt 61.2%. Lượng cung mới mẻ rao bán năm 2020 chỉ đạt 47,5% so với năm 2018 và 84,9% so với năm 2019.

Quả thực, năm 2020 là 1 thời điểm mà chung cư Tp. Hồ Chí Minh chứng kiến giảm đi mạnh mẽ nhất về sản phầm, mặc dù 2 năm vừa qua sẽ có tín hiệu hiếm có sp-dịch vụ. Nhiều công trình

Có thể ra mắt ra thị trường thời điểm cuối năm được gọi là “hàng hiếm” khi suốt thời điểm dài người mua căn nhà Tp.HCM “ngóng” công trình còn mới.

Chứng nhận cho biết, thời điểm cận Tết âm lịch, chỉ một số trong những dự án chung cư “manh nha” thông tin ra thị trường, hầu hết tập kết ở địa chỉ phía Đông cũng như mặt Tây Tp.HCM. Đây được xem là sản phầm làm “tươi sáng” cho môi trường người mua và người bán căn hộ Tp.HCM năm nay 2021.

Ví dụ điển hình, tại Tân Túc, bình chánh hiện tại Tập đoàn An Gia đang ra mắt công trình chung cư West Gate diện tích tổng thể 3.1ha cùng với 2 ngàn căn hộ ra thị trường. Được biết, công trình này còn có tổng vốn đầu cơ 5.000 tỷ việt nam đồng.

Tại địa chỉ Q.12, dự án Picity Hight Park cũng ra mắt thời điểm tiếp theo đó ra thị trường, đón sức cầu cuối năm 2020, thời điểm đầu năm 2021.

 

Sản phầm căn hộ Tp. Hồ Chí Minh năm 2021 dự kiến được nâng cao rộng năm 2020. Một vài công trình có dấu hiệu rục rịch thời điểm cuối năm âm lịch được coi là “điểm sáng” cho nguồn cung căn hộ Thành Phố.

Trong khi đó, ở khu vực phía Đông, dự án Paris Hoàng Kim cũng mở bán trong mốc thời gian cận Tết. Theo thông tin được biết, dự án này đã bán đợt 1 trước đó với tầm tiêu thụ khá ổn.

Đó là một số dự án rục rịch thời điểm cận Tết, còn vào giai đoạn thời điểm đầu năm cũng như giữa năm 2020, thị trường chung cư Tp. Hồ Chí Minh cũng tương đối ít dự án giới thiệu ra môi trường người mua và người bán, hầu hết là những thời kỳ tiếp đó của dự án cũ chào bán năm trước, chẳng hạn như dự án The River Thủ Thiêms, Celestas Rises ngôi nhà Bè, The MARQs, quận 2 Thảo Điềns, Verosa Park, Sunshines Horizons, .. .

Như thế để nhìn thấy, so với những năm về trước sản phầm căn hộ bung thị trường BĐS Tp.HCM khá rất ít. Thường trong giai đoạn thời điểm cuối năm là mốc thời gian đông đúc sản phầm để đón sức tiêu thụ, dòng vốn cả một năm nhưng hiện nay những công trình ra mắt ra thị trường chỉ đếm tại đầu bàn tay.

Đi theo Savills nước ta, nguồn cung chung cư Tp.HCM năm 2020 nhỏ nhất vào 5 năm. Nguồn cung sơ cấp cho quý 4/2020 đạt gần 11.300 căn, không nghỉ 12% đi theo quý cũng như 14% đi theo năm, bao gồm 4 công trình mở mới và 12 giai đoạn tiếp từ nhiều dự án hiện hữu, chiếm lĩnh 75% Thị Phần.

Tuy vậy, sản phầm sơ cung cấp cả một năm 2020 chỉ đạt ngưỡng hơn 25.300 căn, giảm tốc 38% đi theo năm do sản phầm mới mẻ giảm bớt cũng như khối lượng hàng tồn thấp. Phân khúc trung cấp sẽ chỉ chiếm lĩnh nguồn cung cả năm cùng với 65% Thị Trường.

Giao dịch nhộn nhịp trở lại, tỉ lệ hấp thụ cao

Theo bà La Kim Hợp chủng quốc hoa kỳ Duyên, PGĐ hoạt động, bộ phận kinh doanh nhà ở Savillss, Tp.HCM, sản phầm giảm bớt làm tất cả nhiều công trình rao bán sát đây đều thắng lợi. Ngoài ra,với mức độ giàu có, tiền sở hữu tích lũy rộng lớn cũng như sản phầm dự đoán gia tăng sau QH 2021, sẽ rất lôi cuốn để nhìn cốt truyện của nguồn cầu của chung cư Tp.HCM.

Savills chỉ ra, vào quý 4/2020, số lần giao dịch đạt 8.600 căn, không ngừng 21% đi theo quý và tỷ lệ hấp thụ đạt 77%, không giảm 5 điểm Tỷ Lệ đi theo quý. Một vài dự án còn mới hoạt động tốt với tỷ lệ hấp thụ trung bình khoảng 80% từng công trình. Giá chỉ sơ cấp cho ghi nhận gia tốc tăng sống bao gồm những hạng. Các công trình sống loại hình sản phẩm chất lượng cao cũng như trung cấp giá bán cao dần đến 9% theo quý.

Do quý hiếm nguồn cung nên thị hiếu ở loại hình sản phẩm chung cư xuất hiện tín hiệu tích cực với tỷ lệ hấp thụ bình quân đạt 90%. Bao gồm đặc điểm căn hộ tầm trung đi theo Savills tiếp tục đứng vị trí số 1 với 68% lượng giao dịch cũng như đạt 93% tỷ lệ hấp thụ.

Còn đi theo Hội môi giới bất động sản nước ta, 6 tháng thời điểm cuối năm khi là mốc thời gian căn hộ Tp.HCM xuất hiện lượng cung cũng như thanh toán tăng cường so với 6 tháng thời điểm đầu năm, tỉ lệ hấp thụ xuất sắc. Covid -19 đang không làm tác động đến đến việc đầu cơ, giao dịch bất động sản Tp.HCM. Lực cầu của môi trường người mua và người bán bất động sản tăng nhanh do sự dịch chuyển đầu tư từ các ngành k.tế khác sang BĐS. Đánh giá sơ Sở, lực cầu ngoài ngành chuyển trong bất động sản Tp.HCMs đang chiếm phần tỉ trọng khá lớn, ước đạt 30 – 41% tổng cầu đầu tư thị trường bất động sản Tp.HCMs.

Cùng nói rằng, thay mặt đại diện JLLs nước ta nhận định rằng, quý cuối năm, giáp với Tết được coi là quý sôi động nhất năm 2020 với rất nhiều lễ mở bán được tổ chức, thu hút khối lượng lớn khách hàng mua căn hộ, nơi đây kết quả hướng tốt từ tin tức vắc-xin Covid-19. Bộ phận đó cũng khẳng đinh, do sản phầm hạn chế và tư tưởng thị trường giỏi rộng đa số các CĐT vẫn tự tin tưởng vào sách lược giá của họ.

Theo chị Dương Thùy Dung, GĐ cung cấp cao CBRE nước ta, mặc dầu vẫn còn các khốn khó cũng như con phố tăng lên sẽ không còn phẳng phiu, thị trường căn hộ Tp. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đón nhận mối quan hệ của khách hàng đặt tại và người bỏ tiền. Ngoài ra các tín hiệu hướng tốt từ mẩu chuyện hạ tầng, thiết kế tổng quan sẽ là động lực tái khởi động mang đến thị trường căn hộ HCM.

Dragon Riverside City có được chờ đón:

Sau thời gian chờ đợi khi khách hàng đã đăng ký giữ chổ dự án căn hộ Dragon Riverside City, chủ đầu tư đã thi công xong tầng hầm và thị trường căn hộ đã thay đổi, giá đã thay đổi từ 3 ngàn đô tới thời điểm hiện tại phân khúc siêu cao cấp có thể tăng giá lên gấp đôi so với 2-3 năm trước.

Bình luận

Gọi điện SMS Facebook
HOTLINE
0938 283 293